Kiểu bất động sản shophouse (11)

shophouse là gì ?

Shophouse hay còn gọi là nhà phố thương mại là mô hình bất động sản đã hình thành từ lâu đời nhằm phục vụ cả hai mục đích kinh doanh và để ở.

Mô hình shophouse hình thành từ thế kỷ 19 với bên ngoài được xây dựng liền kề nhau, cao khoãng từ 2 tới 3 lầu. Shophouse thường nằm ở mặt tiền các con phố lớn, nằm nối tiếp nhau tạo nên một khu mua sắm với nhiều cửa hàng. Ngày nay, với sự đô thị hóa mạnh, nhiều chung cư cao tầng mọc lên thì shophouse còn được bố trí ở chân đế các block chung cư, với số lượng hạn chế.

Với sự đô thị hóa mạnh mẽ ở các khu đô thị lớn, mật độ dân số tăng nhanh ở các khu vực lõi của đô thị dẫn đến sự khan hiếm mặt bằng kinh doanh, với số lượng hạn chế và công năng sử dụng, shophouse đang là sản phẩm được nhà đầu tư săn đón trên thị trường bất động sản kể từ năm 2017.

Các ưu điểm của shophouse phải kể đến như tỷ suất sinh lời từ cho thuê ổn định; sự gia tăng giá trị đột biến trong tương lai; tính thanh khoản cao; đáp ứng cả hai nhu cầu kinh doanh và sinh sống hàng ngày; nằm ở các vị trí thuận lợi với số lượng hạn chế.

Xem thêm các thông tin về shophouse tại Wikipedia.