Kiểu bất động sản Officetel (5)

Căn hộ Officetel xuất hiện đầu tiên tại Seoul (Hàn Quốc) vào thập niên 80. Tuy nhiên, vì nhu cầu tăng cao, nên rất nhiều nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản (BĐS) cũng bắt đầu quan tâm. Những căn hộ Officetel có diện tích từ 25m2 – 100m2, tương tự như một Business Center hay một Studio (căn hộ dành cho người độc thân).

Officetel có chức năng “hai trong một”, vừa cung cấp không gian làm việc và có thể dùng như một chổ ở. Căn hộ Oficeltel được các công ty đa quốc gia quan tâm, bởi vì họ chỉ cần một trụ sở đại diện với chỉ 1 tới 2 nhân viên. Những người mới ra trường, đang độc thân vì nguồn vốn hạn hẹp họ cũng cần một nơi vừa sống vừa khởi nghiệp.

Điểm mấu chốt mà khách hàng mua căn hộ loại này là vì yếu tố pháp lý, một căn hộ thương mại bình thường theo luật thì không thể mở văn phòng đại diện nhưng đối với một căn hộ Oficeltel thì hoàn toàn có thể.

Tại Việt Nam, tập căn hộ Oficeltel là một khái niệm khá mới mẻ với khách hàng. Căn hộ Oficetel với tên gọi là căn hô văn phòng xuất hiện đầu tiên tại các dự án như The Manor( Bitexco), Everrich 1(Phát Đạt), River Gate( Novaland), Sunrise City( Novaland) và mới đây nhất là Vinhomes Central Park( Vingroup), Everrich Infinity (Phát Đạt).

Căn hộ Oficetel có hai dạng: Sở hữu có thời hạn khoảng 50 năm (đa số dự án), Loại thứ hai, sở hữu lâu dài: hiện trên thị trường có 2 dự án: Everrich 1 và Everrich Infinity.